LED NEON-FLEXLED NEON-FLEX là gì?

Dây đèn LED Neon Flex là một trong số các sản phẩm đèn LED dây tốt nhất nhiện nay. LED Neon Flex được thiết kế ra nhằm đáp ứng các nhu cầu trang trí ánh sáng yêu cầu mỹ thuật cao. Nó mang đầy đủ các ưu điểm của đèn LED dây thông thường và đèn Neon truyền thống:
- Ánh sáng mịn, liền mạch và không gây chói mắt tương tự như đèn Neon truyền thống
- Góc nhìn rộng, có thể nhìn được từ 3 phía
- Mềm, dễ uốn và cắt nhỏ thành nhiều đoạn.
- Chống nước và cách điện tốt.
- Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện và tuổi thọ cao.
- Sử dụng vỏ bọc bằng nhựa PVC, dễ dàng vận chuyển là lắp đặt.
Cấu tạo của dây đèn LED Neon Flex đơn sắc:


Nhìn bên ngoài sản phẩm chúng ta chỉ thấy lớp nhựa PVC màu trắng sữa hoặc có màu sắc tương ứng với màu ánh sáng mong muốn (đỏ, vàng, xanh,…), bên trong là chuỗi đèn LED và cáp đồng sử dụng để cấp nguồn điện DC cho dây đèn.
- Lớp nhựa PVC có đỉnh hình trụ tròn có tác dụng giữ lại và tán sạ ánh sáng phát ra từ chuỗi đèn LED ở dưới chân. Từ ngoài nhìn vào ánh sáng sẽ liền mạch và có góc quan sát lớn hơn đèn LED dây thông thường, giúp người quan sát có thể dễ dàng nhìn từ 3 phía.
- Chuỗi đèn LED được bao bọc kín bởi lớp nhựa PVC và nằm ở dưới cùng của dây đèn. Chuỗi đèn LED này có thể là loại PCB sử dụng bóng LED SMD3528, SMD5050, RGB hoặc sử dụng chuỗi dây đèn LED Ø5mm công suất cao.
- Dây đèn LED Neon Flex được cấu tạo bởi loại nhựa PVC đặc biệt để nó có thể uấn cong theo các hình dạng mong muốn một cách dễ dàng.HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT:

Việc thi công lắp đặt dây đèn LED Neon Flex tương đối đơn giản, nó cũng tương tự với các loại dây đèn LED khác. Tuy nhiên, có cần thêm một số phụ kiện và các thao tác thi công tỉ mỉ hơn.

- Các phụ kiện kèm theo: bộ đổi nguồn AC/DC, chân đồng kết nối dây cấp nguồn với dây đèn, U nhôm định vị trong quá trình thi công, bịt đầu PVC chống nước, các loại đầu nối “L” “T” “+”, đinh vít, keo,...

- Chia nhỏ đoạn đèn dây theo yêu cầu: Xác định vị trí đánh dấu cho đoạn cắt ở phần bên hoặc phía dưới của dây đèn (xem ảnh), điều này được chỉ định bởi 1 đường gạch ngang. Sử dụng kéo chuyên dụng hoặc 1 con dao để cắt đôi đoạn dây tại vị trí đánh dấu. Nếu cắt sai vị trí đánh dấu, đoạn dây đèn tại đó sẽ bị hư hỏng. Thông thường, với loại dây đèn LED Neon Flex 220V các điểm cắt cách nhau 91Cm. Trong quá trình thi công, chúng ta sẽ phải tính toán sao cho chiều dài sử dụng là bội số của 91Cm. 

- Hướng phần mặt cắt về trước mặt, dùng kìm kẹp chân đồng và cắm 2 đầu chân nhọn vào 2 sợ dây cáp trên dây đèn. Sau đó cắm dây nguồn vào phần chân đồng bên ngoài và thử điện. Khi đèn đã sáng thì có dùng silicon hoặc keo (có thể dùng keo gắn ống nước PVC) phết vào đầu dây đèn và phần chụp nhựa của dây nguồn, gắn chúng với nhau để đảm bảo nước không thấm qua. Cuối cùng là dùng súng nhiệt hoặc khò để làm nóng mối ghép cho lớp chụp nhựa của dây nguồn co lại ôm chặt lấy dây đèn.

- Lắp đặt Neon Flex ta sử dụng các định vị bằng nhôm, hình chữ U để gắn cố định với bề mặt lắp đặt, sau đó gắn dây đèn lên các U định vị đó. Hình dạng lắp đặt có thể tùy chỉnh rất linh hoạt.

HÌNH ẢNH THAM KHẢO:

 
  


              

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÁC SẢN PHẨM VÀ BÀI VIẾT LIÊN QUAN: